Server là gì? Vai trò của Server trong doanh nghiệp

Server là gì? Vai trò của Server trong doanh nghiệp

Server hay còn gọi là máy chủ là khái niệm rất mới mẻ, rất nhiều người chưa biết đến khái niệm của cụm từ này và nó có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp?

Server là gì?

Server còn được gọi là máy chủ. Đây là một dạng máy tính cỡ lớn, có những phần mềm chuyên dụng để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nhất là về năng lực lưu trữ và xử lý cao gấp nhiều lần máy tính.

Và để cho server hoạt động tốt thì bạn cần có cơ sở hạ tầng tốt đi kèm với hệ thống làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như hệ thống cảnh báo như một datacenter để hoạt động tốt.

Server thường được các doanh nghiệp sử dụng

Server được xem như một CPU lớn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại Server có thể phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Trong đó những sản phẩm của các hãng máy tính hàng đầu như IBM, Dell, HP được sử dụng nhiều hơn cả.

Sử dụng server để làm gì?

Server được dùng nhiều nhất là để lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp, xong ở Việt Nam thì nhu cầu này còn rất ít.

Chủ yếu hiện nay, chúng ta thường sử dụng các cấp bậc thấp của server cấp độ thấp như hosting để lưu trữ, VPS, chạy phần mềm hoặc trên website. Đối với doanh nghiệp kinh doanh và bán hàng online thì máy chủ ảo và server ảo là điều cần thiết để duy trì tốc độ xử lý nhanh.

Còn đối với nhiều doanh nghiệp khác, do nhu cầu của mình cần lưu thông tin họ cần có những máy chủ để lưu trữ, song nhu cầu máy chủ của họ cũng không cao, chỉ từ 1 – 2 server.

Còn với rất nhiều doanh nghiệp lớn thì họ cần có một server riêng đặt tại công ty với số lượng từ 10 – 20 server. Với nhu cầu thường là để lưu trữ thông tin, quản lý dự án, chạy các phần mềm, backup dữ liệu và chống các sự cố liên quan trong hệ thống server.

Server thường được dùng để quản lý dữ liệu và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

Server thường được dùng để quản lý dữ liệu và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

Song có rất nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn thuê server để giảm tải chi phí vận hành cũng như chi phí cho máy.

Thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc lưu trữ và bảo mật thông tin cho công ty và doanh nghiệp là không thể thiếu.

Vì máy chủ là nơi mà dữ liệu của doanh nghiệp bạn được tập trung, chi phí thấp, dữ liệu được bảo đảm an toàn. Trong các trường hợp có trục trặc gì đó thì dữ liệu được phục hồi một cách nhanh chóng.

Doanh nghiệp của bạn cũng dễ dàng phần quyền hệ thống dữ liệu, ngăn chặn được các trường hợp truy cập và đánh cắp dữ liệu bất hợp pháp. Hơn nữa, bạn còn được bảo quản, bảo trì và sao lưu dữ liệu tốt nhất.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu được server là gì và có vai trò gì trong doanh nghiệp của bạn. Từ đây bạn có thể lựa chọn được những giải pháp tốt nhất để lưu trữ và quản lý dữ liệu cũng như doanh nghiệp của mình tốt nhất.

Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống server máy chủ cho doanh nghiệp mình để đáp ứng các nhu cầu lưu trữ dữ liệu, quản lý hệ thống và bảo mật thông tin thì có thể liên hệ với Công ty TNHH DIGIVI theo cách sau:

Công ty TNHH DIGIVI

VPGD: P1309 Nhà A15 Công An, 66 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 024.6260.5061

Email: digivi.net@gmail.com

Website: https://digivi.net

Bình luận (2)
binh-luan

luân

24/06/2019

Apple sẽ không thể ngồi yên với công nghệ màn hình tuyệt đẹp trên Galaxy S7

binh-luan

hùng

24/06/2019

Apple sẽ không thể ngồi yên với công nghệ màn hình tuyệt đẹp trên Gala

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay: 0945029902
CÔNG TY TNHH DIGIVI